(kontumtv.vn) – Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Kon Tum đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp năm 2014 và đề ra phương hướng nhiệm vụ trong năm 2015. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hữu Hải.

Hội nghị sơ keest công tác phối hợp giữa Sở NN&PTNT và Bộ
Hội nghị sơ kết công tác phối hợp giữa Sở NN&PTNT và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh

Trong năm 2014, Sở NN&PTNT và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã thực hiện tốt công tác trao đổi thông tin, tình hình. Hai đơn vị đã chỉ đạo Hạt Kiểm lâm 3 huyện Đăk Glei, Ngọc Hồi và Sa Thầy phối hợp với các Đồn Biên phòng tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra phòng ngừa, ngăn chặn, phát hiện và xử lý các hành vi xâm hại, khai thác bất hợp pháp nguồn lợi thủy sản; quản lý, bảo vệ phát triển rừng; các hoạt động liên quan đến buôn lậu vật tư, sản phẩm nông nghiệp; săn bắt, mua bán, vận chuyển động vật hoang dã trái phép; kiểm dịch động vật, thực vật và phòng, chống dịch bệnh; bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới và các lĩnh vực khác thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của hai bên. Trong năm 2014, các Hạt kiểm lâm và các Đồn Biên phòng đã tổ chức 27 đợt tuần tra, truy quét với hơn 320 lượt người tham gia, phát hiện và xử lý 35 vụ/10 đối tượng khai thác, vận chuyển, mua bán, cất giấu lâm sản trái phép, tang vật thu giữ gồm 593m3 gỗ các loại. Trong đó, phối hợp phát hiện 20 vụ, thu giữ 375mgỗ tròn, gỗ xẻ các loại; các Đồn Biên phòng phát hiện, bắt và bàn giao cho lực lượng kiểm lâm 15 vụ, 22m3 gỗ tròn, gỗ xẻ xác loại; xử phạt vi phạm hành chính trên 190 triệu đồng nộp ngân sách Nhà nước.

Ngoài ra, Sở NN&PTNT và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Kon Tum đã tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn; quản lý công trình thủy lợi và chủ động phối hợp thực hiện theo Phương án khung phòng, chống lụt bão và giảm nhẹ thiên tai trên địa bàn tỉnh Kon Tum giai đoạn 2013-2015.

Hội nghị cũng đã nghiêm túc chỉ ra những tồn tại mà hai bên cần phải khắc phục, như công tác trao đổi thông tin tình hình có lúc chưa kịp thời, công tác phối hợp ngăn chặn khai thác lâm sản hiệu quả chưa cao và thống nhất các nội dung thực hiện chương trình phối hợp năm 2015.

                                                                      CTV Văn Lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *