(kontumtv.vn) – Với chủ đề “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, Tháng Thanh niên năm 2015 được các cấp bộ Đoàn tỉnh Kon Tum triển khai thực hiện với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thể hiện được vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên vì cuộc sống cộng đồng.

Nằm trong chuỗi các hoạt động trong Tháng Thanh niên năm 2015, Thành Đoàn Kon Tum đã phối hợp với Khoa Huyết học Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức  hiến máu nhân đạo đợt 1 năm 2015. Trong đợt hiến máu này có 120 cán bộ, viên chức thuộc các cơ quan hành chính sự nghiệp, 21 xã, phường và đoàn viên thanh niên thuộc 54 tổ chức cơ sở Đoàn trực thuộc Thành Đoàn tham gia. Anh Huỳnh Hữu Tân, đoàn viên thanh niên Phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum nói: “Với tư cách là mộT đoàn viên thanh niên, khi được thông báo kế hoạch của Thành Đoàn về hiến máu tình nguyện, mình hết sức phấn khởi. Đây là hoạt động thể hiện tình cảm giữa con người với con người, hy vọng số máu mà mình đã hiến được sẽ giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn”.

Tháng Thanh niên năm 2015 đặt ra chỉ tiêu: Mỗi tổ chức Đoàn cấp cơ sở đảm nhận thực hiện ít nhất 1 công trình, phần việc thanh niên; mỗi huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc đảm nhận thực hiện ít nhất 1 công trình thanh niên; đồng thời triển khai tổ chức “Ngày thứ 7 tỉnh nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”. Qua hơn 3 tuần triển khai, các cấp bộ đoàn trong tỉnh đã đảm nhận làm mới hơn 1 km đường bê tông nông thôn; tu sửa và mở rộng hơn 10 km đường giao thông nông thôn; nạo vét, sửa chữa 24 km kênh mương nội đồng; phục hóa 2,5 ha ruộng nước; thăm, tặng 136 suất quà cho các gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hơn 40 triệu đồng…Chị Phan Thị Thủy, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Kon Tum cho biết: “Mặc dù chỉ mới qua hai tuần triển khai Tháng Thanh niên thôi, nhưng đến nay có thể nói các cấp bộ Đoàn cơ bản đã thực hiện được các nội dung, phần việc theo tiến độ đã đề ra. Trong các nội dung các cấp bộ Đoàn thực hiện tập trung  quan tâm đến các đối tượng là thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống và trong học tập, trao nhà nhân ái cho đoàn viên thanh niên, tổ chức các công trình về làm đường giao thông nông thôn nằm trong Chương trình Xây dựng nông thôn mới”.

Ngoài các hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới, nhân ái, từ thiện vì cuộc sống cộng đồng, Tỉnh Đoàn đã tổ chức Ngày hội Văn hoá – Thể thao tuổi trẻ các dân tộc tỉnh Kon Tum năm 2015, thu hút hơn 300 đoàn viên thanh niên tham gia. Thông qua Ngày hội, các bạn trẻ có cơ hội để giao lưu, học hỏi, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

Những hoạt động cụ thể với tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của các bạn đoàn viên thanh niên đã góp phần làm cho Tháng Thanh niên năm 2015 thêm sôi động, ý nghĩa, tạo cho người dân ấn tượng tốt và niềm tin về một thế hệ trẻ năng động, biết sống cho xã hội.

Ngọc Chí – Đức Thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *