(kontumtv.vn) –  Đoàn Thanh niên Sở NN&PTNT tỉnh Kon Tum phối hợp với Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh đã tổ chức tặng quà cho gia đình chính sách tại xã Đăk Blô, huyện Đăk Glei và có nhiều hoạt động tình nguyện thiết thực tại đây.

Đoàn viên thanh niên Sở NN & PTNT đã thăm hỏi, tặng hơn 60 suất quà, mỗi suất trị giá gần 300.000 đồng cho các gia đình là thương binh, bệnh binh, gia đình có công cách mạng và gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tặng 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 250.000 đồng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại địa bàn xã Đăk Blô. Anh Nguyễn Lê Thanh An, Bí thư Chi Đ oàn Sở NN & PTNT tỉnh Kon Tum nói: “Qua hoạt động tình nguyện tại xã Đăk Blô, đoàn viên thanh niên Sở NN & PTNT và đoàn viên thanh niên xã Đăk Blô tạo được tinh thần đoàn kết và có những sự chia sẻ trong quá trình hoạt động Đoàn, tuyên truyền chính sách pháp luật đối với thanh niên tại xã. Qua hoạt động này cũng nâng cao nhận thức của mỗi đoàn viên thanh niên, từ đó phát huy khả năng rèn luyện và nâng cao kỹ năng của mỗi đoàn viên thanh niên”.

Tặng quà cho gia đình chính sách
Tặng quà cho gia đình chính sách

Các đoàn viên còn tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ với các đơn vị, phát dọn, sửa chữa hệ thống kênh mương thủy lợi, đường giao thông nông thôn tại xã.

Trong dịp này, Ban Thường vụ Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh đã trao gần 40 suất quà, mỗi suất trị giá gần 300.000 đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và 10 suất học bỗng, mỗi suất trị giá 250.000 đồng cho các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập. Anh Nguyễn Văn Thủy, Phó Bí thư Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh cho biết: “Ban Thường vụ Đoàn Khối đã chỉ đạo cho các tổ chức cơ sở Đoàn triển khai các hoạt động như  tổ chức thăm hỏi các gia đình chính sách tại các xã đỡ đầu theo Nghị quyết 04 của Tỉnh ủy, chỉ đạo cho các tổ chức cơ sở Đoàn triển khai các hoạt động như tổ chức các hoạt động ngày thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh, xây dựng các công trình phần việc thanh niên thiết thực, hiệu quả phù hợp với các điều kiện tại cơ quan, đơn vị chào mừng Đại hội Đảng các cấp và hướng tới đại hội Đảng  toàn quốc lần thứ 12”.

Trong thời gian tới, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh phối hợp với Đoàn Khối Doanh nghiệp và Thành Đoàn Kon Tum tổ chức Kỳ nghỉ hồng tại xã Đăk Năng, thành phố Kon Tum với các hoạt động như: Phát quang các tuyến đường, nạo vét kênh mương nội đồng, khám chữa bệnh cho người dân và tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ với đoàn viên thanh niên của xã.

                                                                             Duy Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *