(kontumtv.vn) – Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018), các cơ quan, đơn vị tỉnh Kon Tum đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, thương binh, gia đình liệt sỹ trên địa bàn

Tại huyện Tu Mơ Rông

lanh dao tinh tang qua

Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra Tỉnh ủy Võ Ngọc Trung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Xuân Lâm và Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh A Brao Bim đã đến thăm hỏi, tặng quà của Tỉnh ủy, HĐND – UBND – UBMTTQVN tỉnh cho Mẹ Việt Nam anh hùng Y Tría tại xã Đăk Hà và trao tặng 9 suất quà cho 9 đối tượng là thương bệnh binh, người có công tiêu biểu tại các xã trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông.

Tại những nơi đến thăm, các lãnh đạo tỉnh đã bày tỏ lòng biết ơn đối với những cống hiến, hy sinh của Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh binh,  gia đình chính sách đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống sinh hoạt, động viên các đối tượng chính sách khắc phục khó khăn, tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống cách mạng, yêu nước, là tấm gương sáng trong cộng đồng dân cư. Đồng thời đề nghị các cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, quan tâm chăm sóc các gia đình chính sách, nhất là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn.

Cũng nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Xuân Lâm đã đến thăm, động viên tinh thần các chiến sỹ đang tham gia hoạt động tình nguyện Mùa hè xanh 2018 tại xã Ngọc Lây, huyện Tu Mơ Rông.

Thể hiện truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây, nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ năm nay, lãnh đạo huyện Tu Mơ Rông, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện đã tổ chức các đoàn đi thăm hỏi, động viên và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Y Tría (thôn Mô Pả, xã Đăk Hà) và tặng 481 suất quà của Chủ tịch nước cho các thương bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện.

Tại huyện Kon Rẫy

kon ray tham tang qua gia dinh

Lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND –  UBMTTQVN huyện Kon Rẫy đã đi thăm và tặng quà cho các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện.

Năm nay huyện Kon Rẫy có 530 lượt đối tượng chính sách, người có công với cách mạng được nhận quà của Chủ tịch nước, UBND tỉnh, UBND huyện. Trong đó quà Chủ tịch nước 262 suất, trị giá mỗi xuất 200.000đ và 2 suất trị giá 400.00đ; UBND tỉnh 10 suất trị giá 500.000đ và quà của huyện 256 suất, trị giá 240.000 đồng/suất.

Tại các nơi đến thăm, lãnh đạo huyện đã thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống, góp phần vào sự nghiệp xây dựng đất nước, quê hương trong thời kỳ đổi mới. Đồng thời bày bỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh, công hiến của các gia đình đối với sự nghiệp đấu tranh, bảo vệ tổ quốc.

Đại diện các gia đình đã cảm ơn chân thành trước sự quan tâm của cấp ủy. chính quyền các cấp trong thời gian qua và hứa sẽ tích cực hơn nữa trong cuộc sống cũng như tham gia vào các phong trào chung của địa phương.

 Tại huyện Ia H’Drai  

huyen ia hdrai tham tang qua

Lãnh đạo huyện Ia H’Drai đã đến thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn huyện. Lãnh đạo huyện đã trao quà và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các gia đình chính sách đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời, mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, chăm lo cho cuộc sống gia đình; giáo dục, dạy bảo con cháu học tập và công tác tốt, có nhiều đóng góp hơn nữa cho xã hội, cộng đồng, góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội của địa phương ngày càng phát triển.

Cũng trong dịp này, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, UBND các xã, Công ty Cổ phần Cao su Sa Thầy, Công ty Thủy điện Sê San đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà, cho các gia đình có công trên địa bàn.

Tại huyện Ngọc Hồi

tham tang qua ngoc hoi                                                                  

Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Kon Tum Phạm Thanh Hà đã tới thăm và tặng quà các thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, người có công cách mạng trên địa bàn thị trấn plei Kần, huyện Ngọc Hồi.

Tại buổi gặp mặt và tặng quà các thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, người có công cách mạng, ông Phạm Thanh Hà đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, hoàn cảnh kinh tế các gia đình. Đồng thời bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, mất mát to lớn của các đối tượng trong các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc; mong muốn các gia đình nỗ lực khắc phục khó khăn, vươn lên xây dựng cuộc sống ổn định, sống gương mẫu, chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Ông Phạm Thanh Hà đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương và các ngành, đoàn thể tiếp tục quan tâm hơn nữa đến đời sống vật chất cũng như tinh thần cho các đối tượng chính sách, đặc biệt là những gia đình chính sách khó khăn, những đối tượng neo đơn không nơi nương tựa; thường xuyên thăm hỏi, động viên để các đối tượng chính sách sống vui, sống khỏe, tiếp tục là tấm gương sáng cho con cháu học tập, noi theo.

Bộ CHQS tỉnh Kon Tum

bo chqs tinh tang qua

Bộ CHQS tỉnh đã đến thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh và gặp mặt các thương binh, con liệt sĩ đang công tác trong LLVT tỉnh.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh đã đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Y Nối (thị trấn Đắk Tô, huyện Đắk Tô) và Mẹ Việt Nam anh hùng Đặng Thị Thu (phường Duy Tân, thành phố Kon Tum) và các thương binh, bệnh binh trên địa bàn tỉnh. Tại mỗi nơi đến thăm, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh đã ân cần thăm hỏi, động viên và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh. Đồng thời mong muốn các mẹ, thương binh, bệnh binh luôn mạnh khỏe, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, động viên con cháu thực hiện tốt các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh trân trọng cảm ơn những đóng góp, hy sinh của các thương binh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Dịp này, Bộ CHQS tỉnh tặng quà cho các đối tượng, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng và 200.000 đồng quà của Chủ tịch nước. Đây là hoạt động ý nghĩa tiếp nối truyền thống quý báu uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh, gia đình có công với nước.

Nhóm Phóng viên Thời sự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *