(kontumtv.vn) – Với khẩu hiệu hành động “Thanh niên Kon Tum xây hoài bão lớn, chung sức trẻ vì quê hương Kon Tum giàu đẹp và văn minh”, trong nhiệm kỳ 2009 – 2014, hoạt động của Hội LHTN tỉnh Kon Tum tiếp tục đạt được nhiều kết quả quan trọng. Hội thực hiện tốt chức năng tập hợp, bồi dưỡng, giáo dục thanh niên, khẳng định vai trò, vị thế trong xã hội, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của địa phương.

Một trong những kết quả nổi bật nhất trong nhiệm kỳ qua của Hội LHTN Việt Nam tỉnh Kon Tum là các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội được tổ chức rộng khắp, thu hút đông đảo hội viên và các tầng lớp thanh niên tham gia. Các cấp Hội đã tổ chức 18 đợt khám, phát thuốc với hơn 9.000 người dân được khám, tư vấn sức khỏe miễn phí với tổng trị giá hơn 460 triệu đồng; tổ chức 84 đợt hiến máu tình nguyện với hơn 9.000 lượt đoàn viên, hội viên thanh niên tham gia, cung cấp hơn 7.500 đơn vị máu phục vụ điều trị, cấp cứu. Anh A Dăm Trai, hội viên Hội LHTN thành phố Kon Tum nói: “Tôi cảm thấy phong trào hiến máu tình nguyện là một hoạt động có ý nghĩa, mang tính nhân văn, nhân đạo. Trong thời gian qua bản thân cũng tham gia các hoạt động hiến máu, hy vọng nguồn máu của mình có thể giúp đỡ những người bệnh”.

Khám chữa bệnh cho nhân dân vùng sâu, vùng xa
Khám chữa bệnh cho nhân dân vùng sâu, vùng xa

Nhiệm kỳ qua, các nội dung của 3 cuộc vận động “Thanh niên sống đẹp – sống có ích”, “Thanh niên vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường”, “Thanh niên lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng” đã được các cấp Hội triển khai với nhiều cách làm sáng tạo, tác động tích cực đến thanh niên, cổ vũ tinh thần yêu nước, khuyến khích lối sống đẹp, văn hóa, nghĩa tình trong thanh niên. Các nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã được cụ thể hóa, gắn với các chương trình, hoạt động của Hội. Các hoạt động như Ngày Hội văn hóa các dân tộc tỉnh Kon Tum, Liên hoan cồng chiêng, tổ chức các lớp đào tạo nghề dệt truyền thống trong nữ thanh niên, xây dựng mô hình Làng thanh niên có đội cồng chiêng, đội múa xoang thanh niên… đã góp phần xây dựng người thanh niên trong thời kỳ mới có lối sống lành mạnh, có đạo đức, văn hóa, biết giữ gìn, phát huy và bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc nói chung và nếp sống văn hóa gia đình nói riêng. Anh A Héo – Bí thư Chi Đoàn thôn Đăk Răng, xã Đăk Dục, huyện Ngọc Hồi cho biết: “ Cùng với vận động anh em tăng gia sản xuất để ấm no, chúng tôi cũng quan tâm đến các phong trào văn hóa, văn nghệ trong thôn, chủ yếu chúng tôi lập được đội cồng chiêng để tham dự các ngày hội trong thôn, trong xã. Chúng tôi sinh hoạt vào thứ 7 hàng tuần, tập  cồng chiêng do già làng thôn chúng tôi dạy”.

Phát huy tinh thần xung kích, tích cực của tuổi trẻ chung sức xây dựng nông thôn mới, trong nhiệm kỳ, các cấp Hội  đã huy động hơn 100.000 lượt hội viên thanh niên tham gia, tổ chức 340 đợt hoạt động bảo vệ môi trường, trồng được 6.000 cây xanh; thu gom rác thải, phát quang bụi rậm, sửa chữa và mở rộng hơn 520 km đường giao thông nông thôn và đường vào khu sản xuất…. Ngoài ra, chương trình “Khi Tổ quốc cần” và “Xây dựng, phát triển tổ chức Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên” đã được các cấp Hội triển khai, thường xuyên tuyên truyền, giáo dục, bồi đắp lòng yêu nước, tinh thần sẵn sàng chiến đấu và phục vụ chiến đấu trong hội viên, thanh niên; tuyên truyền về chủ quyền, biển đảo Tổ quốc, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; thành lập, duy trì phát huy hiệu quả hoạt động các đội thanh niên xung kích đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương. Chị Phan Thị Thủy, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Kon Tum cho biết: “Trong nhiệm kỳ 2009 – 2014 đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Một số hoạt động nổi bật thể hiện cụ thể hóa 3 cuộc vận động và 2 chương trình, có thể kể đến như các hoạt động tình nguyện trong thanh niên, các hành trình nhân ái, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, các hoạt động về hiến máu nhân đạo từ thiện, công tác xây dựng nhà bán trú, nhà nhân ái, các Chương trình tình nguyện mùa đông, Xuân tình nguyện… đã được sự quan tâm, ủng hộ của các cấp ủy Đảng, chính quyền và  sự ủng hộ và đồng tình của xã hội rất cao”.

Phát huy những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, nhiệm kỳ 2014 – 2019 với chủ đề hành động “Thanh niên Kon Tum đoàn kết, sáng tạo, xây hoài bão lớn vì Tổ quốc Việt Nam giàu mạnh và văn minh”, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Kon Tum phấn đấu xây dựng thế hệ thanh niên Kon Tum thời kỳ mới giàu lòng yêu nước, đoàn kết, có thể lực tốt, trí tuệ, sáng tạo, kỹ năng, góp phần xây dựng lớp thanh niên có bản lĩnh, có ước mơ hoài bão, khát vọng vươn lên lập thân, góp phần xây dựng tỉnh Kon Tum ngày càng phát triển ổn định và bền vững.

Với tinh thần và nhiệt huyết của tuổi trẻ, tiếp bước truyền thống cha anh, vững bước dưới lá cờ vinh quang của Đảng, hội viên Hội LHTN Việt Nam tỉnh Kon Tum thi đua thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ VI, nhiệm kỳ 2014-2019; góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc anh em xây dựng tỉnh Kon Tum ngày càng phát triển.

Ngọc Chí – Đức Thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *