Sau nhiều ngày có mưa liên tục, thời tiết ở Kon Tum đang có thay đổi. Theo đó, trong các ngày cuối tuần này (từ 08-10/8/2014) mưa sẽ giảm và nắng nhiều hơn; mực nước trên các sông suối có dao động theo xu thế giảm dần.

Khu vực các huyện Tu Mơ Rông, Đắk Glei, Ngọc Hồi mây thay đổi đến nhiều mây; có mưa rải rác, ngày giảm mây trời nắng yếu; nhiệt độ từ 18 – 28 độ C; độ ẩm từ 86 – 92%; số giờ nắng từ 2 – 4 giờ /ngày.

Khu vực Các huyện Đắk Tô, Đắk Hà, Sa Thầy và TP Kon Tum mây thay đổi, có lúc có mưa, ngày trời nắng gián đoạn; nhiệt độ từ 21 – 29 độ C; độ ẩm từ 83 – 88%; số giờ có nắng từ 4 – 6 giờ/ ngày.

Khu vực các huyện Kon Rẫy, Kon Plong mây thay đổi, có mưa rải rác, ngày trời nắng gián đoạn; nhiệt độ từ 19 – 28 độ C; độ ẩm từ 85 – 90%; số giờ có nắng từ 3 – 5 giờ/ ngày.

  Nhìn chung thời tiết trong 3 ngày cuối tuần tương đối thuận lợi cho công tác thu dọn vệ sinh môi trường; chăm bón cho cây trồng và đi tham quan du lịch. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý là dù mưa đã giảm nhưng sẽ vẫn có các trận mưa rào cục bộ nên khi đi ra đường nhớ manh theo dụng cụ chống mưa ướt; khu vực các huyện Ngọc Hồi, Đắk Glei, Kon Rẫy và Tu Mơ rông cần đề phòng có mưa to cục bộ xuất hiện vào chiều tối và đêm làm cho nước ở các suối nhỏ có thể dâng lên nhanh đột ngột gây nguy hiểm cho người và gia súc khi phải đi qua suối, ngầm.

                                                Nguyễn Văn Huy/ TT KTTV Tỉnh Kon Tum

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *