(kontumtv.vn) – Sáng 21/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum đã tổ chức buổi thông báo thời sự về tình hình Biển đông cho cán bộ Đoàn, cán bộ quản lý ngành Giáo dục và học sinh, sinh viên. Tham dự có ông Hà Ban – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Tại buổi thông báo thời sự, những người  làm công tác Đoàn, cán bộ quản lý ngành Giáo dục và học sinh, sinh viên đã được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thông tin các nội dung về: Mối quan hệ có tính lịch sử lâu đời giữa 2 Đảng, 2 Nhà nước Việt Nam và Trung Quốc, những tuyên bố chung về Luật Biển 1982, phân định vùng biển và thềm lục địa chồng lấn giữa các nước trên Biển Đông, trong đó chủ quyền không thể chối cải đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Đặc biệt từ đầu tháng 5, việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan nước sâu Hải Dương 981 trên thềm lục địa và vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam, gây nên sự phản ứng mạnh mẽ  của dư luận trong nước và trên thế giới.

Thông báo
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum thông báo tình hình Biển Đông

Tuổi trẻ Kon Tum rất bất bình trước việc làm sai trái này của Trung Quốc. Em Trịnh Thị Diệu Linh, sinh viên Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum bày tỏ:“Hiện nay Biển đông là vấn đề cấp bách, cần phải giải quyết. Trong giới trẻ, phần đông rất quan tâm, chủ quyền, lãnh thổ của Việt Nam là thiêng liêng, chúng ta cần phải ra sức chung tay để bảo vệ. Là một công dân của Việt Nam và là đoàn viên thanh niên, em sẽ ra sức tuyên truyền về vấn đề bảo vệ lãnh thổ Việt Nam và ra sức học tập để có thể góp sức xây dựng nước nhà”.

Còn đối với em Nguyễn Thanh Duy, Trường Cao đẳng KT – KT Kon Tum, ai cũng yêu nước nhưng không quá khích, em nói: “Chúng ta phải nhận thức được rõ ràng về lòng yêu nước một cách đúng đắn, để từ đó có những hành xử đúng mực và không làm mất an ninh và ổn định trật tự trong nước. Bản thân là sinh viên thì chúng ta phải yêu nước bằng một trái tim nóng và một cái đầu lạnh, chúng ta phải tích cực hoc tập và rèn luyện, để từ đó cố gắng phát huy làm cho đất nước phát triển, làm cho chủ quyền biển đảo chúng ta vững chắc hơn, chứ không phải bằng những hành động như biểu tình trái phép, xúi giục và làm rối loạn thêm chính trị và trật tự an ninh ở trong nước”.

 “Sẽ cố gắng học tập thật tốt và tuyệt đối tin tưởng, trung thành với cách mạng và Đảng, tuyệt đối không nghe những lời kẻ xấu dụ dỗ hay bất cứ những lời phản động nào để gây tới ảnh hưởng ý chí của mình. Không làm mất đi bản chất của người Việt Nam, qua đây thì em cũng biết được một số tình hình cũng như thông tin và sẽ tuyên truyền cho các bạn để các bạn hướng tới một điều gì đó tốt đẹp hơn và xây dựng đát nước mình ngày càng tiến bộ hơn”. Em Lộ Thị Thu Hằng, sinh viên Trường Cao đẳng sư phạm Kon Tum bày tỏ quan điểm.

 Thầy giáo Lê Văn Kế, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Kon Tum nói: “Chúng tôi cương quyết phản đối hành vi ngang ngược của Trung Quốc, nhưng đồng thời cũng giáo dục cho học sinh, sinh viên đề cao tinh thần cảnh giác, chúng ta nêu cao tinh thần yêu nước, đề phòng những trường hợp phản động, lợi dụng tinh thần yêu nước của chúng ta làm rối loạn thêm tình hình an ninh, chính trị trong nhà trường nói riêng cũng như ở địa phương nói chung”.

Việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép, đưa nhiều tàu chiến, máy bay vào thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam là một việc làm sai trái, gây phức tạp tình hình Biển Đông đã bị kịch liệt phản đối trên toàn thế giới. Tuy nhiên yêu nước, vì chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc chúng ta hãy bình tĩnh, tin tưởng vào đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước.

                                                                                 Duy Phong

                                                                      

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *