(kontumtv.vn) – Tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Thanh niên Quân đội thi đua rèn đức luyện tài, xung kích sáng tạo, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách đức Hồ Chí Minh, Đảng ủy Sư đoàn 10 (Quân đoàn 3) đã triển khai phong trào “Tiết kiệm chi tiêu vì ngày mai lập nghiệp” trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên toàn đơn vị.

Nhiều cấn bộ, chiến sĩ đã có khoản tiền tiết kiệm lớn
Nhiều cấn bộ, chiến sĩ đã có khoản tiền tiết kiệm lớn

Từ hiệu quả của phong trào “Tiết kiệm chi tiêu vì ngày mai lập nghiệp”, Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn 10 đã chỉ đạo cấp ủy, chỉ huy các cấp phát động và nhân rộng đến các tổ chức Đoàn trong toàn Sư đoàn. Phong trào đã thực sự có sức lan tỏa mạnh mẽ, được đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên hưởng ứng và tích cực tham gia. Để mô hình đạt được hiệu quả ngay từ khi các thanh niên nhập ngũ vào đơn vị, tổ chức Đoàn các cấp đã tuyên truyền, vận động chiến sĩ tự nguyện tham gia.

Với hình thức hàng tháng khi nhận phụ cấp, mỗi chiến sĩ tự nguyện gửi lại 300.000 đồng trở lên, tùy theo mức phụ cấp tương ứng quân hàm, gửi nhân viên tài chính của đơn vị quản lý giúp và gửi tiết kiệm ở ngân hàng. Hiện nay có nhiều cán bộ, đoàn viên, thanh niên của đơn vị có khoản tiền tiết kiệm lớn, điển hình như Hạ sĩ Đặng Hữu Nghĩa, nhân viên y tế thuộc Tiểu đoàn 8, Trung đoàn 66, qua hơn một năm nhập ngũ anh đã tiết kiệm phụ cấp được gần 13 triệu đồng gửi về phụ giúp gia đình.

CTV Duy Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *