(kontumtv.vn) – Trong 6 tháng đầu năm 2014, lực lượng thanh tra giao thông đã phát hiện, xử lí 125 trường hợp xe quá khổ, quá tải, buộc hạ tải trên 1.000 lượt xe và xử phạt trên 235 triệu đồng. Lực lượng cảnh sát giao thông phát hiện, xử lý gần 20.000 trường hợp vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông, xử phạt số tiền hơn 7 tỉ đồng. Về tình hình tai nạn giao thông, trong 6 tháng đầu năm 2014 trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 56 vụ tai nạn, làm 40 người chết và 54 người bị thương. So với cùng kì năm 2013, tăng 1 vụ và 9 người bị thương nhưng giảm được 4 người chết. Để ổn định trật tự an toàn giao thông,  Ban An toàn giao thông tỉnh đã tham mưu cho UBND tỉnh và chỉ đạo các cơ quan chức năng triển khai đồng bộ nhiều giải pháp. Ông Dương Chuyện, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Kon Tum cho biết: “Ban ATGT tỉnh đã đề ra những kế hoạch kịp thời và đề nghị các cấp, ngành thực hiện nghiêm trong những ngày lễ, kì nghỉ hè và kì thi đại học, cao đẳng của các em học sinh, không để ùn tắt, không để xảy ra TNGT”.

Kiểm tra xe quá khổ, quá tải
Kiểm tra xe quá khổ, quá tải

Qua đánh giá tình hình tai nạn giao thông trong 6 tháng đầu năm, tuy số người chết giảm 10% nhưng số vụ tai nạn, số người bị thương vẫn ở mức cao. Đáng lưu ý là số vụ tai nạn giao thông, số người chết và số người bị thương trên các tuyến giao thông nông thôn gia tăng. Đã có 13 vụ tai nạn, làm 10 người chết và 17 người bị thương, tăng 3 vụ, 1 người chết và 8 người bị thương so với cùng kì năm 2013. Bên cạnh đó, số vụ tai nạn trên các tuyến như Đường Hồ Chí Minh, Quốc lộ 24 vẫn còn mức cao. Đây là một trong những nội dung mà Ban ATGT tỉnh Kon Tum tập trung chỉ đạo khắc phục trong thời gian còn lại của năm 2014.

Năm 2013, trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã xảy ra 105 vụ tai nạn giao thông, làm chết 76 người và làm bị thương 114 người. Trong 6 tháng đầu năm 2014, số vụ tai nạn và số người chết do tai nạn giao thông đã vượt trên 50% so với cả năm 2013. Như vậy, để đạt được mục tiêu giảm từ 5-10% cả 3 tiêu chí về vụ, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông là nhiệm vụ hết sức nặng nề của tỉnh Kon Tum trong khoảng thời gian còn lại của năm 2014.

                                                                             Văn Hiển – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *