(kontumtv.vn)-Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam chi nhánh Kon Tum phối hợp với Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Kon Tum tổ chức trao tặng bò cho các hộ nghèo khuyết tật và trẻ mồ côi trên địa bàn thành phố Kon Tum.

TRAO BO GIONG CHO HO NGHEO KHUYET TAT VA TRE MO COI TAI CAC XA CHU HRENG, DOAN KET, DAK CAM

          Trong đợt này, tại địa bàn thành phố có 6 hộ ở các xã Chư Hreng, Đoàn Kết, Đăk Cấm được hỗ trợ bò giống, mỗi hộ 01 con (giá trị 15 triệu đồng/01 con). Trong đó, xã Chư Hreng 3 hộ, xã Đoàn Kết 2 hộ và xã Đăk Cấm 01 hộ.

         Theo đề án hỗ trợ các hộ nghèo khuyết tật và trẻ mồ côi phát triển chăn nuôi trâu, bò giống do Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam tài trợ, tỉnh Kon Tum có 500 hộ nghèo và trẻ em khuyết tật được hỗ trợ. Trong đó, hỗ trợ 105 con trâu và 395 con bò giống với tổng kinh phí 7 tỷ đồng. Trong năm 2017 hỗ trợ 425 con, năm 2018 hỗ trợ 75 con. Năm 2017, thành phốKon Tum được hỗ trợ 65 con (65 hộ), năm 2018 6 con (6 hộ). Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực giúp các hộ nghèo khuyết tật và trẻ mồ côi có động lực vươn lên trong cuộc sống, từng bước thoát nghèo bền vững.

                                                               CTV Minh Phượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *