(kontumtv.vn) – Ngày 18/12, tại Trường THCS Bán trú DTTS Tu Mơ Rông, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã phối hợp với Tỉnh Đoàn, Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum tổ chức  trao học bổng cho học sinh DTTS nghèo, vượt khó vươn lên trong học tập và hỗ trợ xây dựng “Mái ấm tình thương” cho 4 phụ nữ nghèo của huyện Tu Mơ Rông. Đến dự, có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Kim Đơn và lãnh đạo các ban, ngành của huyện.

Lễ trao học bổng Vừ A Dính
Lễ trao học bổng Vừ A Dính

Tại buổi lễ, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao tặng 45 suất học bổng cho các em học sinh DTTS thuộc hộ nghèo đạt thành tích xuất sắc trong học tập của 12 đơn vị trường THCS trên địa bàn huyện, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng. Em Y Quà (lớp 7B, Trường THCS Bán trú DTTS Tu Mơ Rông) xúc động: “Khi em được nhận học bổng Vừ A Dính, em cảm thấy rất là vui. Trong năm học này em sẽ cố gắng học tập thật tốt để đạt thành tích cao, đạt học sinh giỏi để theo đuổi ước mơ của em là nghề giáo viên”.

Nhân dịp này, Công ty Cổ phần Địa ốc Kim Oanh – Bình Dương đã hỗ trợ xây dựng 4 “Mái ấm tình thương” cho 4 phụ nữ nghèo của huyện Tu Mơ Rông. Đó là  hộ gia đình chị Y Xiêng (thôn Đăk Ptrang, xã Đăk Hà), chị Y Bông (thôn Kon Tun, xã Đăk Hà), chị Y Đeo (thôn Ngọc La, xã Măng Ri) và chị Y Sen (thôn Long Lây, xã Măng Ri).

Với mục tiêu chăm lo cho các em học sinh dân tộc thiểu số nghèo có tinh thần hiếu học, 15 năm qua Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao trên 50.000 suất học bổng với tổng giá trị trên 50 tỷ đồng. Ngoài ra, Quỹ học bổng Vừ A Dính còn triển khai nhiều dự án như “Ươm mầm tương lai”, “Chắp cánh ước mơ”, “Mở đường đến tương lai”, góp phần hỗ trợ học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn được đến trường để hoàn thành chương trình phổ thông và theo học đại học. Ngoài ra, Quỹ học bổng Vừ A Dính còn kêu gọi các tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm hỗ trợ xây trường học, công trình nước sạch sinh hoạt, cầu treo dân sinh và xây nhà tình thương cho phụ nữ nghèo.

                                                                                               Tấn Thành 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *