(kontumtv.vn) – Diễn ra từ ngày 4 – 7/9, Triển lãm Sâm Ngọc Linh Kon Tum và các dược liệu khác do tỉnh Kon Tum tổ chức đã thu hút nhiều tổ chức, doanh nghiệp tham gia quảng bá các sản phẩm dược liệu nổi tiếng, có công dụng và giá trị cao.

Tham gia triển lãm có 21 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm của các địa phương, doanh nghiệp trong tỉnh, ngoài tỉnh. Ngoài ra, có 4 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm, thiết bị y tế đến từ doanh nghiệp Hàn Quốc. Triển lãm Sâm Ngọc Linh Kon Tum và các dược liệu khác là hoạt động nhằm tôn vinh, quảng bá những giá trị của sâm Ngọc Linh, giới thiệu tiềm năng phát triển sâm Ngọc Linh Kon Tum và các sản phẩm dược liệu quý của địa phương. Ông Nguyễn Thành Chung, Giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đăk Tô nói: “Công ty đã mang đến lần này chủ yếu là các sản phẩm thô và tươi, chưa qua chế biến, bởi Công ty muốn thị trường và công chúng biết sản phẩm thật sự sâm tự nhiên được di thực và được bảo tồn, phát triển một cách chính quy, còn nguyên gốc, nguyên bản. Đây là điều Công ty rất mong muốn giới thiệu để bà con nhận biết được sâm thật với sâm giả để có cơ sở để phân biệt”.

Triển lãm thu hút đông đảo người dân đến tham quan
Triển lãm thu hút đông đảo doanh nghiệp và người dân tham gia

“Đăk Glei có 21 sản phẩm, trong đó nổi bật là sâm Ngọc Linh do chính bà con khai thác tự nhiên trên rừng núi Ngọc Linh về, ngoài ra còn có sản phẩm như đương quy, lan kim tuyến, nấm lim xanh, nấm linh chi. Tất cả các sản phẩm đều là đặc trưng của huyện, mục đích đến đây là quảng bá thương hiệu sản phẩm của Đăk Glei”. Ông Nguyễn Khắc Trúc, Phó Phòng Kinh tế – Hạ tầng huyện Đăk Glei cho biết.

Triển lãm cũng là dịp để tỉnh Kon Tum trao đổi, học tập kinh nghiệm của các tỉnh bạn, đẩy mạnh hợp tác trong và ngoài nước, tranh thủ sự quan tâm, chỉ đạo của Trung ương để phát huy hơn nữa tiềm năng của dược liệu, đưa dược liệu trở thành hướng phát triển chiến lược, quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Kon Tum nói riêng và đất nước nói chung.

Triển lãm đã thu hút hàng ngàn lượt du khách và người dân đến tham quan và mua sắm. Chị Nguyễn Bá Tường Linh, khách tham quan triển lãm nói: “Tham quan triển lãm lần này thì mình mở mang được kiến thức về các dược liệu. Ở đây các dược liệu khá phong phú, từ các loại đảng sâm, đương quy, kỳ tử, đặc biệt ở đây có sâm Ngọc Linh của Kon Tum, đó là thế mạnh của Kon Tum và là một sản phẩm vô cùng đặc biệt của Việt Nam”.

Đây là hoạt động có ý nghĩa rất quan trọng trong việc triển khai thực hiện các quan điểm chỉ đạo của Chính phủ về bảo tồn và phát triển ngành dược liệu, từng bước đưa sâm Ngọc Linh và các dược liệu khác vươn ra thị trường quốc tế.

Tấn Thành – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *