(kontumtv.vn) – Song song với việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị, những năm qua, Trung tâm Ứng dụng khoa học và Chuyển giao công nghệ tỉnh Kon Tum đã đẩy mạnh sản xuất các giống hoa chất lượng cao, phục vụ cho nhu cầu hoa Tết của người dân trên địa bàn.

Hoa địa lan
Hoa địa lan

Trong dịp Tết 2015 này, chất lượng và số lượng một số loại hoa của Trung tâm Ứng dụng khoa học và Chuyển giao công nghệ tỉnh xuất ra thị trường đã được nâng lên rõ rệt. Trong đó, lan hồ điệp tăng 1.000 chậu so với dịp Tết năm 2014. Hoa lan có nhiều màu sắc đa dạng, phong phú như trắng tím, tím, vàng, cam… Tùy vào từng giống hoa và số lượng. Mỗi chậu hoa hồ điệp chưng Tết gồm 5 đến 9 hoa có giá từ 1 triệu đến trên 2 triệu đồng. Ông Phạm Thanh, Phó Giám đốc Trung tâm cho biết: “ Năm nay, hồ điệp chúng tôi sản xuất được 3.000 chậu để phục vụ cho thị trường Tết gồm 9 màu khác nhau. Hiện tại ngoài thị trường tỉnh Kon Tum, chúng tôi cũng xuất đi 1 số tỉnh, trong đó có Gia Lai, Quy Nhơn và Quảng Ngãi. Bước đầu hình thành nguồn cung cấp hoa cho các tỉnh khác”.

Ngoài ra, Trung tâm cũng đã sản xuất, cung ứng thị trường hoa Tết năm nay 5.500 cây hoa ly, 1.500 cây hoa tu líp và khoảng 200 cây địa lan các loại. Đáng chú ý, địa lan là loại cây có giá trị kinh tế khá cao, mỗi cây có từ 2- 3 cành hoa, mỗi cành hoa có giá từ 200.000 – 300.000 đ. Nhìn chung, giá bán hoa Tết năm nay của Trung tâm không tăng so với mọi năm, phục vụ cho mọi tầng lớp, đối tượng nhân dân có nhu cầu. Ông Phạm Thanh nói: “Hướng của Trung tâm trong những năm tiếp theo là tiếp tục sản xuất hoa để cung cấp hoa ra thị trường trong và ngoài tỉnh, mở rộng quy mô cũng như diện tích, đối tượng hoa các loại để  phục vụ cho nhu cầu của nhân dân. Thứ hai là hướng đến chất lượng hoa ngày càng được nâng cao”.

Dự kiến, các loại hoa của Trung tâm Ứng dụng khoa học và Chuyển giao công nghệ tỉnh sẽ được bày bán tại khu vực chợ hoa Kon Tum từ ngày 10/2, tức ngày 22 tháng chạp.

Tấn Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *