(kontumtv.vn) – Bước vào năm học mới 2014-2015, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Kon Tum đã tích cực chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị, ổn định việc học tập và nơi ăn ở cho các em nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục trong nhà trường.

Trong năm học mới này, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh có 135 học sinh lớp 10 vừa được tuyển sinh vào trường. Ngay từ đầu tháng 8, nhà trường đã ổn định xong việc ăn ở nội trú, đồng thời tổ chức cho các em sinh hoạt, lao động và làm quen với nếp sống mới.

Trường PTDTNT tỉnh Kon Tum
Trường PTDTNT tỉnh Kon Tum

Năm học vừa qua, nhà trường đã có nhiều chuyển biến  tích cực trong công tác giáo dục. Tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt 99%, trong đó có 6% học sinh đạt loại giỏi, 42% học sinh đạt loại khá. Trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2014,  có 62/ 80 em đăng ký dự thi đạt từ điểm sàn trở lên, trong đó có 24 em trúng tuyển đại học nguyện vọng 1, cao hơn nhiều so với các năm học trước. Phát huy những thành tích nổi bật của nhà trường, mỗi học sinh đều cảm thấy rất tự hào, cố gắng nỗ lực trong học tập để xứng đáng với sự chăm lo, dạy dỗ hết mình của các thầy cô. Em Y Thùy Linh (lớp 12E, Trường PTDTNT tỉnh) chía sẻ: “ Khép lại mùa hè sôi động, khi trở lại trường, gặp lại các bạn, thầy cô thì em thấy rất là vui. Đây là năm học cuối cấp, bản thân em tự hứa sẽ cố gắng tìm tòi và nắm vững kiến thức để chuẩn bị cho 2 kỳ thi lớn là kỳ thi tốt nghiệp và đại học. Mục tiêu cao nhất của em năm nay là đậu vào đại học”.

 “Để chuẩn bị cho năm học mới, đầu tiên nhà trường đã lo tu sửa cơ sở vật chất để phục vụ học và dạy, mua sắm thêm trang thiết bị để phục vụ giảng dạy  như thiết bị dạy học, sách của thư viện, sách vở để phục vụ cho học sinh”. Thầy giáo Lý Thế Quyền, Hiệu trưởng nhà trường cho biết.

Cùng với chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất trường lớp và đồ dùng dạy học, nhà trường đã tiến hành ôn luyện kiến thức cũ cho học sinh, kiểm tra khảo sát, phân loại chất lượng học sinh đầu năm để có phương pháp giảng dạy phù hợp với từng đối tượng, góp phần cao chất lượng giáo dục trong nhà trường.

Tấn Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *