(kontumtv.vn) – Chiều 24/4, Trường Trung học cơ sở Nguyễn Sinh Sắc, thành phố Kon Tum đã tổ chức chương trình “ Hành trình tìm hiểu lịch sử”, đưa các  cán bộ chỉ huy liên, chi đội và đội viên ưu tú về thăm Bảo tàng tỉnh và Khu Di tích lịch sử Ngục Kon  Tum.

Tham gia “Hành trình tìm hiểu lịch sử” có 46  em học sinh là chỉ huy liên, chi đội và đội viên ưu tú của nhà trường. Tham quan Bảo tàng tỉnh, các em  có dịp được tìm hiểu lịch sử  hình thành và phát triển mảnh đất, con người  Kon Tum, nét đẹp bản sắc văn hóa và truyền thống cách mạng kiên cường của nhân dân các dân tộc vùng cực bắc Tây Nguyên trong hai cuộc kháng chiến của dân tộc.

truong hoc

Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Ngục Kon Tum

Tại Khu Di tích lịch sử Ngục Kon Tum, các em đã  tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm các chiến sĩ cộng sản đã ngã xuống trong cuộc đấu tranh lưu huyết và cuộc đấu tranh tuyệt thực tại Nhà ngục Kon Tum  năm 1930-1931, tìm hiểu  lịch sử đấu tranh anh dũng của các chiến sĩ cộng sản và sự hình thành Chi bộ Đảng đầu tiên tại nhà ngục . Đây là hoạt động ngoại khóa bổ ích nằm trong phong trào  xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, góp phần bồi dưỡng kiến thức lịch sử địa phương, giáo dục truyền thống, nâng cao nhận thức tư tưởng và bồi đắp tình yêu quê hương đất nước  cho  các em học sinh.

                                                                                Nghĩa Hà – Ngọc Chí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *