(kontumtv.vn) – Chiều 19/5, tại hội trường Ngọc Linh, Đoàn Khối Doanh nghiệp khu vực miền Trung và Tây Nguyên đã tổ chức Lễ tuyên dương Thanh niên tiến tiến làm theo lời Bác. Đến dự có đại biểu Khối Doanh nghiệp Trung ương, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh, Tỉnh Đoàn Kon Tum và 400 đại biểu, đại diện cho thanh niên Khối Doanh nghiệp của 20 tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

Lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác
Lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Tại buổi lễ, các đại biểu đã báo công với Bác Hồ kết quả đạt được của tuổi trẻ Đoàn Khối Doanh nghiệp khu vực miền Trung và Tây Nguyên trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đồng thời tuyên dương 18 tập thể thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Đây là những tập thể điển hình trong các lĩnh vực như: Lao động sản xuất giỏi, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, xây dựng nhiều công trình thanh niên, công trình phúc lợi xã hội hữu ích, hoạt động công tác Đoàn xuất sắc và có nhiều cải tiến kỹ thuật. Về cá nhân,  Đoàn Khối Doanh nghiệp khu vực miền Trung và Tây Nguyên đã tuyên dương 54 cá nhân điển hình trong học tập và làm theo lời Bác ở các lĩnh vực như: Gương mẫu trong công tác Đoàn, công tác thanh niên, có thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện, trong phong trào Tuổi trẻ Viêt Nam học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, đoàn kết tập hợp thanh niên, hiến máu tình nguyện và tham gia hoạt động an sinh xã hội.

Liên hoan còn là cơ hội để các bạn đoàn viên thanh niên gặp gỡ, giao lưu, trải nghiệm cuộc sống, đặc biệt là được hành trình về nguồn để tìm hiểu truyền thống. Đây cũng là dịp để tuổi trẻ khu vực miền Trung và Tây Nguyên hiểu rõ hơn về tỉnh Kon Tum. Đoàn viên Phạm Thị Liên, Đoàn Khối Doanh nghiệp thành phố Đà Nẵng nói: “Đến đây được tham quan nhiều nơi, tìm hiểu được các di tích lịch sử, hiểu được những vấn đề mà cha ông đã vượt qua thế nào. Là đoàn viên, sức trẻ mình sẽ cố gắng phấn đấu, làm những việc hết sức có thể để cống hiến cho đất nước, cho xã hội”.

Trong dịp này, Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Kon Tum có một tập thể là Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Kon Tum và 3 cá nhân là Lê Văn Tôn, Đoàn cơ sở Công ty Xăng Dầu Bắc Tây Nguyên; Phạm Thị Kim Dung, Đoàn cơ sở Công ty XSKT Kon Tum và Bùi Sĩ Hưng, Đoàn cơ sở CTNHHH MTV Cao su Kon Tum vinh dự được biểu dương tại liên hoan.

Trước đó, trong 2 ngày 17-18/5, 400 đại biểu Đoàn Khối Doanh nghiệp khu vực miền Trung và Tây Nguyên đã có nhiều hoạt động thiết thực tại huyện Ngọc Hồi như khám chữa bệnh cho nhân dân khu vực biên giới, tham quan cột mốc ba biên, bàn giao 3 căn nhà nhân ái, tình nghĩa trị giá 70 triệu đồng; tham quan Ngục Kon Tum, tặng quà cho 100 hộ nghèo, mỗi suất 300.000đ; tặng 50 học bổng cho học sinh với mỗi suất 300.000đ.

Liên hoan Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác Đoàn Khối Doanh nghiệp khu vực miền Trung và Tây Nguyên diễn ra 2 năm một lần. Kon Tum là tỉnh thứ 2 đăng cai tổ chức. Liên hoan lần thứ 3 sẽ diễn ra tại tỉnh Thanh Hóa vào năm 2017.

                                                          Văn Hiển – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *