(kontumtv.vn) – Chiều 26/10, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Đào Quân Quí đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Cơ quan Hợp tác phát triển Vương quốc Bỉ do ông Robert Footer – Tư vấn quốc tế làm trưởng đoàn, để thảo luận về xây dựng, thiết kế Dự án “Hỗ trợ nâng cao sự minh bạch và tính trách nhiệm nền hành chính công tỉnh Kon Tum”. Tham dự có lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Lãnh đạo tỉnh Kon Tum làm việc với đoàn công tác Vương quốc Bỉ
Lãnh đạo tỉnh Kon Tum làm việc với đoàn công tác Vương quốc Bỉ

Tại buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đào Xuân Quí và lãnh đạo các sở, ngành đã thông báo với đoàn về thực trạng và những chỉ đạo của tỉnh Kon Tum thời gian qua trong việc nâng cao chỉ số PAPI (chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam), chỉ số PAR INDEX (Bộ chỉ số đánh giá công tác cải cách hành chính do Bộ Nội vụ thực hiện, đánh giá qua chấm điểm và điều tra xã hội học), chỉ số PCI (chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh). Về chỉ số PAPI năm 2014 tỉnh Kon Tum xếp thứ 53/63 tỉnh, thành phố trong cả nước; chỉ số PAR INDEX xếp thứ 58/63 tỉnh, thành phố; chỉ số PCI xếp thứ 56/63 tỉnh, thành phố. Trên cơ sở các kết quả đánh giá, thời gian qua tỉnh Kon Tum đã chủ động xây dựng đề án nâng cao hiệu quả quản lý hành chính công tỉnh Kon Tum, trong đó đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị, địa phương. Xây dựng Bộ chỉ số riêng của tỉnh để đánh giá việc thực hiện công tác cải cách hành chính đối với từng sở, ban, ngành; UBND cấp huyện, xã. Ban hành đề án nâng cao năng lực cạnh tranh và kế hoạch hành động về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh…

Trao đổi tại buổi làm việc, ông Robert Footer đã cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của UBND tỉnh Kon Tum, giúp cho đoàn công tác nắm bắt được những thông tin quan trọng, góp phần xây dựng, thiết kế Dự án “Hỗ trợ nâng cao sự minh bạch và tính trách nhiệm nền hành chính công tỉnh Kon Tum” một cách sát với thực tế. Đồng thời ông trưởng đoàn cũng đánh giá cao sự chỉ đạo sát sao của UBND tỉnh Kon Tum và sự vào cuộc tích cực của các sở, ngành trong việc nâng cao các chỉ số PAPI, PAR INDEX, PCI thời gian qua.

Kết luận buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đào Xuân Quí đã thống nhất cao với những nội dung đoàn trao đổi tại buổi làm việc. Đồng thời đề nghị các sở, ngành liên quan cần thẳng thắn trao đổi với đoàn công tác của Cơ quan Hợp tác phát triển Vương quốc Bỉ trong quá trình làm việc tại các đơn vị, để góp phần xây dựng, thiết kế Dự án “Hỗ trợ nâng cao sự minh bạch và tính trách nhiệm nền hành chính công tỉnh Kon Tum” sát với tình hình thực tế.

Ngọc Chí – Đức Thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *