(kontumtv.vn) –  Sáng 25/4, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn học viên Lớp bồi dưỡng dự nguồn cán bộ cao cấp khóa III của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, do ông Nguyễn Đức Thanh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Thuận làm trưởng đoàn về báo cáo kết quả đợt nghiên cứu thực tế tại tỉnh Kon Tum.

Tiếp và làm việc với đoàn có ông Hà Ban – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Hùng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành có liên quan.

du nguon

UBND tỉnh làm việc với Lớp dự  nguồn cán bộ cao cấp

Tại buổi làm việc, đại diện đoàn học viên Lớp dự nguồn cán bộ cao cấp khóa III của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của tỉnh Kon Tum cho đoàn trong thời gian nghiên cứu thực tế tại địa bàn tỉnh. Trong thời gian từ ngày 14/4 đến này 24/4/2014 đoàn đã chia làm 2 nhóm tiến hành nghiên cứu thực tế tại Xã Mo Rai, Huyện Sa Thầy và Xã Đăk Long, Huyện Đăk Glei. Qua nghiên cứu thực tế, các thành viên trong đoàn phấn khởi nhận thấy tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội địa bàn biên giới được giữ vững, nhân dân các dân tộc trong tỉnh tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, đoàn kết xây dựng quê hương, đời sống của nhân dân ngày càng phát triển, kết cấu hạ tầng đã từng bước được đầu tư, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế –  xã hội. Đoàn cũng tham gia đóng góp một số ý kiến ghi nhận về tỉnh Kon Tum trong quá trình nghiên cứu thực tế.

Đoàn nghiên cứu đã tham gia thực hiện một số công tác xã hội, từ thiện như tặng quà cho trường Dân tộc nội trú Huyện Sa Thầy, Đăk Glei; giao lưu văn hóa, tham gia các hoạt động cộng đồng của xã, thôn; trao tặng nhà rông, nhà tình nghĩa, tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, bộ đội biên phòng… với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng. Ngoài ra, đoàn còn vận động Tập đoàn Dầu khí Việt Nam hỗ trợ 03 tỷ đồng để xây dựng trường THCS tại xã Mo Rai, huyện Sa Thầy, Trường Đại học Quốc gia Hà Nội trao tặng 50 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Hà Ban và ông Nguyễn Văn Hùng đã bày tỏ sự vui mừng về việc đoàn chọn tỉnh Kon Tum làm nơi nghiên cứu thực tiễn, trân trọng tiếp thu các kiến nghị, đề xuất của đoàn và mong rằng, qua chuyến thực tế này, các thành viên của đoàn sẽ là những cầu nối để bạn bè gần xa cũng như lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương hiểu thêm về tỉnh Kon Tum, giúp đỡ tỉnh  nhiều hơn trong phát triển kinh tế –  xã hội.

Ngọc Chí – Đức Thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *