(kontumtv.vn) – Như chúng tôi đã đưa tin, nhận lời mời của Bộ Tư lệnh Hải quân, từ ngày 14 đến 24/5/2014, đoàn cán bộ tỉnh Kon Tum do bà Y Mửi – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã ra thăm cán bộ, nhân dân huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

Đoàn cán bộ tỉnh Kon Tum có mặt tại thành phố Hồ Chí Minh vào chiều 14/5/2014 để ra thăm Trường Sa. Đây là chuyến công tác đi thăm Trường Sa lần thứ 12 trong năm 2014 do Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức. Trung tướng Triệu Xuân Hòa, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nguyên làm trưởng đoàn công tác và Chuẩn Đô đốc, Phó Tham mưu Trưởng Bộ Tư lệnh Hải quân Nguyễn Văn Kiệm làm phó đoàn công tác.

Họp triển khai
Họp đoàn, triển khai kế hoạch chuẩn bị lên đường thăm Trường Sa

Ngay từ sáng sớm 15/4, tất cả các thành viên đoàn công tác số 12 đã có mặt ở cảng Cát Lái, thành phố Hồ Chí Minh để lên tàu HQ 571 chuẩn bị cho giờ xuất phát ra Trường Sa. Tham gia chuyến đi có trên 200 đại biểu đến từ các bộ, ngành và các tỉnh, thành trong cả nước. Trong đó, đoàn đại biểu tỉnh Kon Tum có 15 thành viên, đoàn của Ban Chỉ đạo Tây Nguyên có ông Kring Ba – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Kon Tum và 10 thành viên là đại diện các già làng tiêu biểu của tỉnh Kon Tum. Không khí cảng Cát Lái trước giờ xuất phát đầy khí thế và sinh động. Mọi thành viên trong đoàn công tác số 12 đều nóng lòng được đặt chân đến huyện đảo  Trường Sa thân yêu. Chị Y Phương, Phó Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh Kon Tum xúc động: “Bản thân tôi từ lâu lắm rồi muốn ra thăm đảo Trường Sa để biết cuộc sống của bà con và chiến sỹ ngoài đó như thế nào. Trước giờ xuất phát thấy rất hồi hộp và khi lên tàu thấy rất là thú vị. Mong muốn là sau chuyến đi này sẽ mang tình cảm của bà con, cán bộ, chiến sỹ đảo Trường Sa về với đồng bào các dân tộc tỉnh Kon Tum, tuyên truyền cho bà con trong tỉnh  hiểu được cuộc sống và chiến đấu bảo vệ Tổ quốc của bộ đội Việt Nam ta ở đảo Trường Sa”.

 Vượt chặng đường trên 370 hải lý với thời gian 48 giờ liên tục trên biển, sáng sớm ngày 17/5/2014, tàu HQ 571 đã cập cảng đảo Trường Sa Lớn. Giây phút hội ngộ giữa những người con của núi rừng Kon Tum với quân và dân thị trấn Trường Sa trên đảo Trường Sa Lớn thật xúc động. Những mệt mỏi do say xe và say sóng khi trải qua quảng đường dài trên bộ và trên biển bỗng tan biến khi các thành viên trong đoàn đặt chân lên thị trấn Trường Sa thân yêu. Tình yêu thương, niềm tin vào sức mạnh của quân và dân Việt Nam ở những người con Tây Nguyên cùng các thành viên trong đoàn công tác số 12 dâng trào khi được tham gia lễ chào cờ, diễu binh của cán bộ, chiến sĩ huyện đảo Trường Sa, được tận mắt chứng kiến huyện đảo ngày càng được quan tâm đầu tư xây dựng về kết cấu hạ tầng như trụ sở làm việc, trường học, điện gió, điện năng lượng mặt trời, sóng điện thoại Viettel và nhiều công trình thiết yếu, quan trọng khác. Bà Y Mửi bày tỏ cảm xúc: “Đến đảo Trường Sa lần đầu tiên, thấy Trường Sa của chúng ta rất đẹp, có nhiều cán bộ, chiến sỹ và nhân dân sinh sống, công tác. Chúng ta có những hòn đảo rất tuyệt vời và đây cũng là niềm tự hào của các dân tộc Việt Nam. Sau chuyến đi này, đoàn các dân tộc tỉnh Kon Tum về sẽ tuyên truyền cho bà con hiểu rằng Trường Sa là của chúng ta, là chủ quyền của Việt Nam, không có thế lực nào ngăn nổi. Đoàn mong muốn góp phần động viên cán bộ chiến sỹ yên tâm công tác, sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống và ngăn chăn âm mưu của các thế lực thù địch”.

Trong chuyến hành trình thăm huyện đảo Trường Sa, đoàn đại biểu tỉnh Kon Tum đã đến thắp hương, dâng hoa  Tượng đài các anh hùng liệt sĩ, thắp hương Nhà tưởng niệm Bác Hồ, thăm chùa Trường Sa; tặng cán bộ nhân dân huyện đảo Trường Sa 500 triệu đồng; thăm và tặng các sản phẩm của địa phương Kon Tum như măng khô, cà phê Đăk Hà cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân thị trấn Trường Sa và các điểm đảo: Đá Đông, Đảo Đá Tây, Đá Lát, Trường Sa Đông, Tiên Nữ, Núi Le, Thuyền Chài và khu Nhà giàn DK1 tại bãi đá ngầm Tư Chính. Sự có mặt của đại diện những người con Tây nguyên và Kon Tum tại các điểm đảo thuộc huyện đảo Trường Sa, trong đó có nhiều điểm đảo chìm hết sức khó khăn, là nguồn cỗ vũ, động viên lớn với cán bộ, chiến sĩ huyện đảo Trường Sa. “Tấm lòng của già làng, trưởng bản ở Tây Nguyên đến với Trường Sa không chỉ mang và gửi gắm tình cảm của đồng bào Tây Nguyên với cán bộ chiến sỹ ở đảo Trường Sa, mà già làng, trưởng bản đem lại cho chúng tôi sự khích lệ ấm lòng hơn và yên lòng hơn khi vững chắc tay súng bảo vệ biển đảo nơi đảo xa”. Trung tá Lương Xuân Giáp – Chính trị viên đảo Trường Sa Lớn xúc động bày tỏ khi chia tay với đoàn.

Sau hơn 10 ngày tham gia hành trình thăm huyện đảo Trường Sa, sáng 24/5/2014, con tàu HQ 571 đưa đoàn đại biểu tỉnh Kon Tum cùng các thành viên đoàn công tác số 12 cập cảng Cát Lái, thành phố Hồ Chí Minh, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm quân và dân đảo Trường Sa. Chia tay đảo Trường Sa thân yêu, chia tay những người con dũng cảm kiên cường của đất nước đang này đêm bám trụ nơi đầu sóng, ngọn gió, chắc tay sung để bảo vệ đất trời, biển đảo của Tổ quốc, từng thành viên trong đoàn đại biểu tỉnh Kon Tum đều tự nhủ rằng, bản thân phải làm nhiều việc hơn nữa vì Trường Sa thân yêu.

                                                                             Văn Hiển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *