Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Thông tin KRT

 23

Đài Phát thanh-Truyền hình Kon Tum (KRT) được thành lập ngày 30/11/1991, là kênh báo nói và báo hình địa phương với làn sóng luôn được mở rộng, phục vụ tốt hơn nhu cầu nghe và xem của nhân dân các dân tộc tỉnh Kon Tum.

- Với 5 thứ tiếng – tiếng phổ thông, tiếng Xê Đăng, tiếng Ba Na, tiếng Giẻ Triêng, Gia Rai, hằng ngày với nhiều chương trình phát thanh và truyền hình phong phú, đa dạng đã góp phần quảng bá, giới thiệu thành tựu phát triển kinh tế, văn hóa, củng cố quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị; đồng thời đáp ứng một phần nhu cầu thông tin giải trí, nâng cao đời sống tinh thần của đồng bào các dân tộc. KRT đã có Website với tên miền kontumtv.vn để chuyển tải nội dung phát thanh, truyền hình nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu người nghe, người xem.

- Hệ thống kỹ thuật KRT với hạ tầng kỹ thuật gồm:

+ Máy phát hình analog công suất 3 KW (VHF) phát các chương trình địa phương. Thời lượng phát sóng truyền hình là 18 giờ 30 phút

+ Máy phát thanh công suất 10 KW  và 5 KW (Đài Tiếng nói Việt Nam lắp đặt).  Thời lượng phát sóng phát thanh là  04 giờ 30 phút/ngày

- Đài Truyền hình Việt Nam đã phối hợp với KRT lắp đặt 3 máy phát hình gồm VTV1 (2KW band VHF), VTV2 (5KW band UHF) và VTV3 (5 KW band UHF) để chuyển tải nội dung chương trình của VTV đến với đồng bào các dân tộc tỉnh Kon Tum.

- Đặc biệt, tháng 9/2017 Đài THVN chính thức bàn giao và đưa vào sử dụng máy phát hình số mặt đất tiêu chuẩn DVB-T2, công suất 2,4 Kw trên kênh 26 tại Kon Tum, với 11 chương trình, trong đó có kênh truyền hình KRT. Với máy phát hình số đã nâng cao được chất lượng chương trình phát sóng và có thêm sự lựa chọn cho việc xem truyền hình của khán giả.

- Đến nay, hệ thống thiết bị  kỹ thuật sản xuất chương trình và tổng khống chế-phát sóng đã được đầu tư toàn bộ thiết bị theo công nghệ số (Digital) tiêu chuẩn HD và SD nhằm nâng cao chất lượng phát sóng cũng như đáp ứng sự phát triển chung của ngành.

- Diện phủ sóng truyền hình ước đạt 85% và phát thanh 95%.

- Đài Truyền thanh-Truyền hình các huyện đã tiếp sóng KRT bằng vệ tinh và hạ tầng kỹ thuật của MyTV.

- Từ ngày thành lập đến nay, đội ngũ những người làm công tác phát thanh- truyền hình Kon Tum đã phát huy khả năng của toàn bộ lực lượng, tạo cho KRT một diện mạo mới, đáp ứng ngày một tốt hơn việc đưa thông tin nghe, nhìn đến với mọi nhà, mọi người.

Nhằm tiếp tục cải tiến, đổi mới và nâng cao chất lượng chương trình phát thanh- truyền hình ngày càng phong phú, sát thực, hữu ích, KRT rất mong nhận được sự quan tâm góp ý, cộng tác của quý khán thính giả nghe và xem KRT.

12 nhận xét

 1. Trần Hữu Lộc nói:

  Mong là đài PTTH Kon Tum sớm phát sóng lên vệ tinh Vinasat,chúc các anh chị,cô chú trong đài thật nhiều sức khỏe,công tác tốt.

  • Phan Cư nói:

   Từ ngày 30/11/2016, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Kon Tum đã phát sóng chương trình truyền hình lên Vệ tinh Vinasat1. Cảm ơn anh Trần Hữu Lộc đã quan tâm xem chương trình truyền hình địa phương

 2. binh nói:

  sao không thể xem lại lịch phát song của cac ngày trước vậy,

 3. Hòa nói:

  Cho mình hỏi bên đài có tuyển make up cho biên tập, hya các sự kiện văn nghệ gì khi cần không ạ?

  • Phan Cư nói:

   Hiện nay, Đài Phát thanh – Truyền hình chưa tuyển người, khi nào cần thì chúng tôi sẽ liên lạc với bạn. Đề nghị bạn cung cấp địa chỉ cho chúng tôi. Cảm ơn bạn

 4. Nguyễn thanh nói:

  Chào anh chị. Năm 2017 đài mình đợt tuyển dụng nào k ạ. E tốt nghiệp ngành công nghệ kỹ thuật điện tử viễn thông trường cao đẳng phát thanh truyền hình 1 ạ. Anh chị có thể cho e chút thông tin được không ạ. Em xin chân thành cảm ơn ạ

  • Phan Cư nói:

   Năm 2017, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Kon Tum tiếp tục thông báo tuyển dụng phóng viên, phát thanh viên. Tiêu chuẩn: Tốt nghiệp Đại học chính quy trở lên, ưu tiên kết quả xếp loại học tập đạt loại giỏi, ngoại hình dễ nhìn. Nam cao 1m65 trở lên, Nữ cao 1m55 trở lên.

 5. Anh Tiến nói:

  Chào các anh chị. Hiện tại em có đề tài nghiên cứu và cần một số phóng sự các năm về trước của đài về vấn đề có liên quan đến đề tài của em thì em có được sao chép và làm cách nào để tìm kiếm và sao chép. Em cảm ơn!

 6. Giang Nguyễn nói:

  Chào các anh chị! 
  Hiện tại đài mình có tuyển cộng tác viên viết tin bài không ạ? Phiền anh chị cho em xin chút thông tin liên quan đến cộng tác viên của đài ạ. Em xin cảm ơn! 

  • Phan Cư nói:

   Mời bạn tra cứu thông tin tại địa chỉ: www.kontumtv.vn

   • truong nói:

    sao truyền hình kon tum mờ vậy đài, thời đại công nghê truyền hình lên tới 4K rồi mà truyền hình kon tum còn chất lượng như 240p, đề nghị đài truyền hình nâng cấp chất lượng video lên ít nhất cũng đc 720p để nhân dân xem đài cho rõ ràng.

    • Phan Cư nói:

     Cảm ơn quý khán giả đã quan tâm đến chất lượng phát sóng của Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Kon Tum!
     Trong lộ chuyển đổi số hóa truyền hình mặt đất của Thủ tướng Chính phủ đến năm 2020, tùy theo điều kiện của mỗi địa phương, việc chuyển đổi có thể nhanh hoặc chậm. tỉnh Kon Tum nằm trong nhóm 4 – nhóm cuối cùng của lộ trình và kết thúc phát sóng analog vào ngày 31/12/2020.
     Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Kon Tum đang thực hiện dự án hiện đại hóa trang thiết bị kỹ thuật theo công nghệ số (digital) tiêu chuẩn HD, tuy nhiên do điều kiện kinh phí của tỉnh, dự án phải thực hiện qua nhiều giai đoạn. Hiện nay, Đài Phát thanh – Truyền hình đã thực hiện giai đoạn 1 của dự án, bao gồm phần sản xuất hậu kỳ và tổng khống chế, khán giả có thể cảm nhận được chất lượng tín hiệu kênh KRT đã đẹp hơn nhiều từ ngày 12/12/2018. Phần tiền kỳ, do chưa đầu tư được camera quay phim theo tiêu chuẩn HD, do đó tín hiệu vẫn đang là SD (720×576). Đài Phát thanh – Truyền hình Kon tum sẽ cố gắng hoàn thiện dự án để chính thức phát sóng công nghệ số, tiêu chuẩn HD vào thời gian sớm nhất.
     Rất mong quý khán giả thông cảm và đồng hành cùng KRT!

Để lại nhận xét